Cách làm đồ handmade trang trí phòng siêu đơn giản

Hiện tại xu thế handmade đã không còn quá xa lạ với nhiều người nữa rồi. Học được cách làm đồ handmade trang trí phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách … đơn giản mà vô cùng xinh xắn. Còn ngại gì mà bạn không thử xắn tay áo lên và thử ngay thôi nào. Dưới đây là một số vật dụng decor được làm bằng tay cực dễ thực hiện.

1. Cách làm đồ handmade trang trí phòng  với giá đựng từ lon cũ và gỗ

Phòng bếp thường khá nóng và có nhiều mùi, dầu mỡ và bạn không nên sử dụng giấy ở đây. Giấy dễ bắt lửa và gây cháy hỏa hoạn bất cứ lúc nào. Sử dụng lon bơ và các đồ hộp đựng thực phẩm cũ để tạo ra hộp đựng thìa đũa bắt mắt.

Cách làm đồ handmade trang trí phòng
Tận dụng các loại bơ cũ như ống sữa, đồ thực phẩm hộp

Hãy chuẩn bị những đồ sau để cùng bắt tay vào làm thôi nào. Nguyên liệu gồm có: Búa, đinh, tuốc nơ vít, 4 lon cũ (bia, nước ngọt, so-đa, nước cốt dừa, mạch nha,… ). Một miếng gỗ hình chữ nhật, dây thừng nhỏ và sơn.

Đầu tiên bạn cần làm sạch phía trong lon, phủ màu sơn tùy thích ra mặt ngoài. Miệng ống bơ là một vật khá sắc, cần dùng giấy nhám để trà bớt đi. Dùng miếng gỗ đã chuẩn bị có chiều dài lớn hơn đường kính của 2 lon cộng lại. Tiếp tục sơn màu trùng với lượt sơn vừa nãy. Đục trên miệng mỗi lon một lỗ nhỏ đủ bắt vít vào. Dùng đinh đóng trước mỗi mặt 3 lỗ tương ứng với vị trí sẽ đính. Bắt vít đính các lon lên mặt gỗ.

Học nấu chè nóng với chút ít [Chia sẻ] Cách nấu chè bưởi giải mát ngày hè – BẾP TỪ TEKA vừa áp dụng được cho mùa hạ lại ấm bụng màu thu.

Cách làm đồ handmade trang trí phòng
Dùng ống lon và sơn kết hợp nhiều màu tạo ống thìa dĩa

2. Giá đựng từ lõi giấy vệ sinh cho bé con

Sau khi sử dụng hết giấy vệ sinh bạn hãy tận dụng các lõi giấy còn lại đừng vội vứt chúng đi. Dùng lõi đó làm ống cắm bút nhiều màu sắc. Một ý tưởng về cách làm đồ handmade trang trí phòng tuyệt vời. Bạn vừa tiết kiệm lại có thể cùng nhau làm với trẻ.

Với cách làm ống đựng bút từ lõi giấy, đầu tiên bạn cắt miếng giấy màu tùy ý, có thể nhiều màu sắc càng tốt. Kích thước chiều dài = chu vi bên trong cuốn lõi giấy + 2cm để dán. Dán giấy vào bên trong lõi bạn có thể dùng băng keo hai mặt hoặc keo sữa.

Cách làm đồ handmade trang trí phòng
Lõi giấy cắm bút cho trẻ nhỏ an toàn và tiện lợi

Sau đó dùng dây thừng quấn quanh bên ngoài sao cho vòng dây xít nhau, cắt một tấm giấy để dán xuống mặt dưới làm đế ống đựng. Cuối cùng thêm một chiếc nơ xinh xinh ruy băng gắn lên thân ống cho sinh động.

Cách làm đồ handmade trang trí phòng
Thành phẩm ống đựng bút đơn giản dễ làm

3. Sử dụng ảnh và kệ đồ gỗ tự thiết kế cho phòng khách

Gỗ là vật liệu không thể thiếu trong nhiều căn nhà đặc biệt là vật dụng trang trí phòng khách. Thay vì mua các kệ treo tường, kệ trang trí mắc tiền bạn có thể tự thiết kế các kệ để bày đơn giản và đậm chất dân dã. Cần tìm tấm ván vuông góc, đoạn dây thừng và móc khoan trên tường. Như vậy đã có một vật trang trí nho nhỏ cho không gian sinh hoạt chung của cả nhà rồi.

Cách làm đồ handmade trang trí phòng
Kệ treo tường thông mình và tiết kiệm

4. Trang trí phòng ngủ bằng đồ handmade​ ​giấy

Đối với chất liệu giấy, bạn có thể cắt, dán thành đèn lồng, bông hoa, dây treo đính hình bướm, cupcake, hình tròn, hình trái tim vui mắt. Kết hợp nhiều loại giấy phẳng, giấy nhăn, giấy có nhiều màu khác nhau. Thêm chút băng keo, những đoạn dây thừng mảnh là bạn đã tạo nên được giây giấy độc đáo bắt mắt cho phòng ngủ rồi. Cũng nên tránh để cạnh máy khử mùi teka vì giấy dễ bị hút và làm tắc thiết bị mà bạn không biết.

Chỉ cần khéo tay một chút thôi những bông hoa giấy đều trở nên tuyệt vời. Bạn hãy cùng làm với bé để giúp bé học hỏi thêm nhiều điều mới, các khả năng sáng tạo, luyện kỹ năng khéo tay.

Cách làm đồ handmade trang trí phòng
Cách làm đồ handmade trang trí phòng với hoa hồng giấy gán tường xinh xắn
Cách làm đồ handmade trang trí phòng
Dàn hoa chuông giấy treo tường độc đáo tinh nghịch

2 Comments on “Cách làm đồ handmade trang trí phòng siêu đơn giản”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *