Nên tránh 6 điều sau khi nhà bạn dùng bếp từ – Dòng sản phẩm cao cấp

Việc sử dụng những sản phẩm bếp từ gần như đã được “phủ sóng” trên khắp mọi nơi. Tuy vậy có những sai lầm nhỏ mà ai cũng mắc phải nhưng không ai cũng biết.

1, Không sử dụng chảo, nồi đúng cách

Thực tế ta thấy rằng không phải loại chảo nồi nào cũng dùng được cho mặt bếp từ. Chỉ có một số ít loại nấu được mà thôi. Khi dùng nồi chảo không đúng sẽ làm bếp không nhận dạng được đấy nồi. Dẫn tới việc tốn thời gian trong nấu nướng, hao điện, thức ăn không chín, không ngon. Gây thức ăn bị cháy khét hỏng khi nấu nướng.

sản phẩm bếp từ
Những loại đáy không phù hợp sử dụng với bếp từ

Vậy khi chuyển đổi từ bếp ga sang sản phẩm bếp từ bạn nên mua một vài chiếc nồi, chảo chuyên dụng có chữ “Induction” hoặc có kí hiệu “Lò xo” ở dưới dáy hay trên tem sản phẩm.

sản phẩm bếp từ
Một số ký hiệu đặc biệt

Hoặc bạn nên mua một tấm lót chuyển nhiệt cho các loại nồi không có đáy nồi phẳng.

sản phẩm bếp từ
Tấm lót chuyển nhiệt cho những mẫu nồi không chuyên dụng

2, Sử sụng bếp từ thường xuyên hơn

Việt Nam là một nước có thời tiết nóng ẩm lại hay mưa nhiều, nắng nhiều. Nếu không dùng thì hơi ẩm xâm nhập vào bên trong khi dùng bếp từ sẽ làm bo mạch của máy bị chập, cháy. Không những thế sẽ bị ẩm mặt kính bếp gây liệt bảng điều khiển, làm giảm tuổi thọ.

sản phẩm bếp từ
Bạn cần sử dụng bếp từ thường xuyên hơn

Vì thế bạn hãy sử dụng bếp hàng ngày, hàng tháng dù không nấu thức ăn thì cũng thỉnh thoảng đun một cái gì đó để tránh bếp ít hoạt động.

3, Nhớ vệ sinh mặt bếp thường xuyên hơn nhé

Nếu bếp không được vệ sinh sạch sẽ gây ra nguy hiểm cho người sử dụng và giảm tuổi thọ của bếp. Mặt sản phẩm kính của bếp từ Bosch hay Teka hay một hãng nào khác thì chúng có một thời gian tuổi thọ nhất định. Bề mặt dễ dạn nứt ở nhiệt độ cao lâu ngày hoặc dính dầu, mỡ, ẩm ướt cũng làm chúng mau hỏng hơn.

sản phẩm bếp từ
Sử dụng đồ chuyên dụng cho việc vệ sinh bếp từ

Do đó, khi nấu bạn tránh để trào thức ăn ra bếp. Bạn chỉ cần làm ẩm vùng cần vệ sinh bằng nước ẩm, sau đó lau khô bằng khăn mềm. Bếp sẽ được sạch sẽ và duy trì được độ sáng bóng của bề mặt.

Tuyệt nhiên không được sử dụng giấy nhám, dụng cụ sắc nhọn, bàn chải cứng hay nhôm vì sẽ làm bề mặt bếp nhanh hỏng hơn. Hoặc bạn có thể mua dụng cụ chuyên dụng riêng để vệ sinh bếp.

4, Nên dùng một ngón tay khi tùy chỉnh bếp

Nên sử dụng một ngón tay chỉnh nhiệt độ thay vì 2 hoặc 3 ngón. Những sản phẩm bếp từ cần dùng lần lượt thứ tự cảm ứng cho từng chế độ. Nếu dùng 2 ngón tay thì việc vô tình hay lướt chạm phải hai, ba nút cảm ứng cùng lúc sẽ khiến bếp bị lỗi.

sản phẩm bếp từ
Chỉ nên dùng một điểm chạm cho bếp từ

5, Dòng bếp từ được nấu ở nhiệt độ cao liên tục

Không nên sử dụng bếp từ Teka nhập khẩu hoặc Bosch chính hãng ở mức độ cao liên tục trong nhiều thời gian vì điều này dễ khiến bếp quá tải. Gây cho bếp giảm tuổi thọ và làm nứt bề mặt bếp.

Sau khi nấu xong một món ăn gì đó, bạn nên để bếp nghỉ ngơi rồi mới tiếp tục nấu món khác.

sản phẩm bếp từ
Dòng bếp từ cao cấp nấu ở nhiệt độ cao lâu ngày sẽ bị hỏng

6, Không để cho bếp có chỗ tản nhiệt

Đa số các sản phẩm bếp từ có thiết kế khá gọn gàng, sang trọng phù hợp với nhiều thiết kế bếp hiện nay. Vì vậy khi lắp đặt bếp bạn cần chọn bề mặt thoáng khí, quạt tản nhiệt quay ra bên thoáng mát. Nếu bị che mất phần tản nhiệt này trong thời gian ngày bếp sẽ bị chập, hỏng hóc.

sản phẩm bếp từ
Để đế tản nhiệt ở chỗ thoáng mát

Tìm hiểu thêm về: Sử dụng bếp từ Teka đúng cách bạn đã biết chưa?

2 Comments on “Nên tránh 6 điều sau khi nhà bạn dùng bếp từ – Dòng sản phẩm cao cấp”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *