Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh đúng cách và an toàn

Hiện nay, các thiết bị điện tử không thể thiếu trong mỗi gia đình. Để có được cách sử dụng tủ lạnh đúng và an toàn nhất bạn có thể tham khảo bài viết sau của chúng tôi.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh khi mới mua

Tủ lạnh khi mới mua về, bạn cần sắp xếp vị trí đặt thông thoáng, cách tường tầm 10cm. Chú ý bạn đặt nơi càng thoáng càng tốt như vậy tủ lạnh sẽ có khoảng không gian tản nhiệt tốt. Nơi để tủ lạnh cũng cần cao ráo, tránh để những nơi gần nguồn nước hay những nơi ẩm mốc.

Thiết bị mới mua để an toàn nhất cũng như kéo dài tuổi thọ thì bước đầu khi được hướng dẫn sử dụng tủ lạnh hoạt động hiệu quả bạn không nên cắm điện và chạy ngay. Nên để tủ khoảng 2 tiếng để tủ ổn định lại trong quá trình di chuyển. Không đặt đồ ăn vào tủ trong 8 tiếng đầu đối với tủ lạnh mới mua về. Cần vệ sinh trước khi bắt đầu để thức ăn vào tủ để không bị mùi nhựa của tủ lạnh ám vào có thể gây độc hại.

>> Hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

>> Mẫu mã máy hút mùi Teka DH 785 T – Điểm 10 về chất lượng

sử dụng tủ lạnh đúng
Sử dụng tủ lạnh sao cho đúng cách?

Di chuyển tủ lạnh an toàn, đúng cách

Khi bạn muốn thay đổi nơi để tủ lạnh, bạn cần lấy dây quấn chặt, không để tủ nằm ngang trong quá trình di chuyển. Cần rút phích điện, bỏ hết thực phẩm ra bên ngoài để tủ lạnh được di chuyển an toàn.

Khi di chuyển xong cũng không nên cắm điện sử dụng luôn mà cần để tủ lạnh tầm 30 phút để tủ được ổn định hơn, sau đó mới cho tủ lạnh hoạt động bình thường.

Cách sử dụng tủ lạnh an toàn

Để kéo dài thời gian sử dụng cũng như các hệ thống của tủ lạnh luôn được hoạt động tốt nhất, một vài điểm lưu ý bạn không nên bỏ qua:

  • Không để các vật dụng dễ vỡ trên mặt tủ hay cửa tủ làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng; trong trường hợp rơi vỡ có thể ảnh hưởng tới hệ thống vận hành.
  • Khi đóng cửa tủ cần chú ý đóng cửa sao cho kín, tránh hơi lạnh bị tản ra bên ngoài; và tránh mở cứa tủ quá lâu, cũng như để hướng quạt thổi về phía tủ. Lượng khí lạnh sẽ bị thổi ra ngoài và lượng điện cần bù đắp rất lớn, tốn kém năng lượng.
  • Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, ít nhất 1 tháng 1 lần; thường xuyên hơn có thể lau dọn tủ lạnh 2 tuần/lần. Khi lau dọn cần dùng khăn mềm, không sử dụng các vật nhọn để cậy các vết bẩn.
sử dụng tủ lạnh đúng
Chú ý tới hướng đặt tủ lạnh sao cho tủ không bị ẩm mốc

Cách sử dụng tủ lạnh an toàn vô cùng đơn giản, chỉ cần chú ý một chút bạn đã đảm bảo thời gian hoạt động lâu dài. Nếu cần biết thêm thông tin về tủ của Bosch hay tủ lạnh Teka nguyên chiếc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc nhé!

One Comment on “Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh đúng cách và an toàn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *