4 Bước hướng dẫn bạn SỬ DỤNG máy giặt đạt hiệu quả tối đa

Sử dụng máy giặt hiệu quả không phải ai cũng biết vì thông thường mọi người thường suy nghĩ rất đơn giản là chỉ cần bỏ quần áo và ấn nút khởi động là xong. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được cách sử dụng máy giặt hiệu quả.

Bỏ quần áo vào trong máy giặt đúng trọng lượng quy định

Bạn không nên bỏ quá nhiều hoặc quá ít vào trong lồng giặt. Quá nhiều sẽ khiến máy giặt khó chuyển động, quá ít sẽ khiến quần áo dồn về một phía khiến máy giặt bị giật, rung lắc rất dễ gây hỏng hóc. Bạn nên đọc kĩ trọng lượng quần áo theo quy định của nhà sản xuất để sử dụng máy giặt hiệu quả.

Quần áo cũng cần xem xét hướng dẫn về cách giặt. Với những loại quần áo không thể giặt máy bạn nên giặt tay để giữ được chất liệu cũng như dáng thiết kế, tránh bị làm hỏng trong quá trình giặt máy.

sử dụng máy giặt
Máy giặt của ngang và cách dùng

Sử dụng đúng nước giặt, bột giặt chuyên dụng

Dù là loại máy giặt cửa ngang (như máy giặt lồng ngang bosch hiện đại, thiết bị giặt có sấy của Teka) hay máy có lồng đứng đều có những quy định riêng về chất giặt khác nhau. Khi đi mua bạn cần tìm hiểu kĩ để mua đúng loại bột chuyên dụng. Tùy vào lượng quần áo bỏ vào máy mà sẽ cho khoảng bao nhiêu nước giặt vào khay đựng.

Sử dụng sai loại bột giặt hoặc quá nhiều sẽ làm máy giặt nhanh bị hỏng.

Cũng không nên dùng quá nhiều bột giặt. Lượng bọt quá nhiều tràn ra ngoài dễ gây chập điện, ăn mòn các thiết bị của máy giặt.

Đổ lượng nước xả vừa phải

Mẹo nhỏ: khi đổ nước xả vào trong máy giặt, bạn nên chú ý đến vạch đo của máy, không nên đổ qua vạch đã quy định của máy. Khối lượng vừa đủ sẽ làm quần áo luôn giữ được mùi thơm, cũng góp phần kéo dài thời gian sử dụng của máy.

sử dụng máy giặt
Chọn máy giặt Bosch chính hãng cho gia đình bạn

Vệ sinh máy giặt thường xuyên

Rất nhiều người thường bỏ qua việc vệ sinh máy giặt, tuy nhiên điều này là vô cùng cần thiết. Khi lấy quần áo xong, bạn cũng nên dành thời gian vệ sinh máy giặt để luôn giữ được hiệu quả làm việc tối đa của máy.

Để sử dụng máy giặt hiệu quả, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy giặt. Ghi nhớ lại những lưu ý trong quá trình máy hoạt động, tham khảo thêm nhiều cách vệ sinh lồng máy cũng như vị trí kê của máy. Tất cả những lưu ý này sẽ giúp cho máy giặt nhà bạn hoạt động tốt hơn và đạt công suât tối ưu nhất.

One Comment on “4 Bước hướng dẫn bạn SỬ DỤNG máy giặt đạt hiệu quả tối đa”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *